'นิโคลีน' สร้างประวัติศาสตร์คว้ารองอันดับ 1 เวที 'มิสเวิลด์ 2018' เจ้าตัวขอบคุณคนไทยส่งกำลังใจให้

Share
Embed
 • Loading...
 • Published on: Saturday, December 8, 2018
 • นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ตัวแทนจากประเทศไทย สร้างประวัติศาสตร์คว้าตำเหน่งรองอันดับ 1 บนเวทีมิสเวิลด์ 2018 สาวงามจากเม็กซิโก วาเนสซา ปองเซ เดอ เลออง คว้ามงกุฎไปครอง

  คนไทย และแฟนนางงามเฮกันลั่นทั่วทั้งประเทศ กับการประกวดมิสเวิลด์ 2018 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 68 โดยได้มีการประกวดรอบตัดสินที่เมืองซานยา มณฑลไห่หนาน หรือเกาะไหหลำ ทางภาคใต้ของจีน จากสาวงามผู้เข้าประกวด 118 ประเทศทั่วโลก

  นิโคลีน ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย โดดเด่นมาก ๆ ในปีนี้ สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ไปครองได้สำเร็จ ซึ่งปีนี้มีประกาศเพียง 2 รางวัลเท่านั้น ถือเป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกของประเทศไทย ที่เข้ารอบลึกที่สุด หลังจากที่ได้ส่งสาวไทยไปประกวดบนเวทีมิสเวิลด์มาตั้งแต่ปี 2528

  บรรยากาศของการประกวดมิสเวิลด์ 2018 และผลงานของ นิโคลีน ในการประกวดรอบตัดสินค่ำคืนที่ผ่านมา โดยโชว์เปิดตัว นิโคลีน ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนสาวงาม โชว์โบกธง มิสเวิลด์ สัญลักษณ์การประกวด อยู่กลางเวที และหน้าสาวงามผู้เข้าสประกวดจาก 118 ประเทศ พร้อมกับสวมใส่ชุดประจำชาติ ชุดนุ่งโจงกระเบนห่มตะเบงมาน ซึ่งเป็นชุดโชว์การแสดง แดนซ์ออฟเดอะเวิลด์ ที่เตรียมไปประกวด และโชว์ควงธงซึ่งเป็นการแสดงที่ใช้ประกวดในรอบความสามารถพิเศษที่ก็เข้ารอบ 18 คนสุดท้าย ต้องบอกว่าเป็นการแสดงที่สาวไทยโดดเด่นเป็นสง่ามาก ๆ

  ก่อนที่จะประกาศผู้เข้ารอบ 30 คนสุดท้าย ซึ่ง นิโคลีน ได้เข้ารอบโดยอัตโนมัติ พร้อมกับเพื่อนอีก 9 ประเทศ ที่ชนะการแข่งขั้นในรอบ เฮด-ทู-เฮด ชาลเลนจ์ (Head to Head Challenge) จากการกล่าวปาฐกถา นำเสนอโครงการ Love For all เพื่อเด็กออทิสติก และเด็กด้อยโอกาสของเธอ

  ก่อนที่จะประกาศสาวงามเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย ซึ่งปีนี้ก็มีการแบ่งผู้เข้ารอบ 30 คนสุดท้ายออกเป็นทวีปและภูมิภาค เพื่อจะคัดเหลือ 12 คน ยุโรป ได้แก่ เบลารุส ฝรั่งเศส สกอตแลนด์ จากแถบแคริบเบียน ได้แก่ จาเมกา มาร์ตินีก ทวีปอเมริกา ได้แก่ เม็กซิโก ปานามา ทวีปแอฟริกา ได้แก่ มอริเชียส ยูกันดา และทวีปเอเชียและโอเชียเนีย คัดเหลือ 3 จาก 10 คนที่ผ่านเข้ามาในรอบ 30 คน ได้แก่ เนปาล นิวซีแลนด์ และไทย

  ก่อนที่จะมีการประกาศผลสาวงามที่สวยที่สุดของแต่ละทวีป เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ซึ่ง นิโคลีน เป็นสาวงามที่สุดได้ตำเหน่งมิสเวิลด์เอเชีย ผ่านเข้าไปในรอบ 5 คนสุดท้าย ร่วมกับ เบราลุส จาเมกา เม็กซิโก และยูกันดา

  ก่อนที่จะตอบคำถาม โดย นิโคลีน ได้คำถามว่า “ว่าการเป็นมิสเวิลด์เป็นเกียรติแต่ก็เป็นงานหนักด้วย จะหาความแข็งแกร่งจากที่ใด?” ที่เจ้าตัวก็บอกว่า “มีความรักในโครงการที่มีชื่อว่า Love For All ที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเธอนั้นได้แรงบันดาลใจจากน้อยชายที่เป็นเด็กพิเศษ หรือ ออทิสติก และนำแรงบันดาลใจนั้นไปช่วยคนอื่น เมื่อเรารักในงานที่ทำ และทำในงานที่ทำ เราก็จะมีความแข็งแกร่งในการทำงานช่วยสังคม และเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีกว่าเดิม”

  และทางกองประกาศก็ได้ประกาศผู้เข้าประกวดที่มีผลคะแนนโหวตสูงที่สุด ซึ่ง นิโคลีน ของเราก็ได้รับตำเหน่ง “Global Vote” ไปครอง ตามด้วยเม็กซิโก และยูกันดา

  และก็ถึงเวลาที่ลุ้นระทึกกับการประกาศตำแหน่งมิสเวิลด์ 2018 โดย จูเลีย มอร์ลีย์ ประธานจัดการประกวด ก็ได้ประกาศผู้ได้ตำแหน่งรองมิสเวิลด์ ซึ่งมีเพียงคนเดียว ได้แก่ นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ตัวแทนจากประเทศไทย และผู้ที่ได้รับตำแหน่ง และมงกุฎมิสเวิลด์ 2018 ได้แก่สาวงามจากเม็กซิโก วาเนสซา ปองเซ เดอ เลออง

  สำหรับ นิโคลีน สาววัย 21 ปี เชื้อสายไทย-จีน-อเมริกัน นางงามผู้ครองตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เกิดที่ ลองบีช แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และได้ย้ายมาอยู่เมืองไทย และกำลังศึกษาอยู่ที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
  รายละเอียดเพิ่มเติม : https://morning-news.bectero.com/entertainment/09-Dec-2018/134671

  เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ (Morning News) 9 ธ.ค.2561
  ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
  เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com
  facebook : fb.com/MorningNewsTV3
  Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3

Comments